Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai
Welcome to 4rum sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp-Trảng Bom-Đồng Nai.
4rum đang được xây dựng và hoàn thiện nên không tránh được những sai sót và đặc biệt là thiếu tư liệu học tập mong các bạn thông cảm, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
p/s:để bỏ quảng cáo bạn có thể tải adblock plus www.addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/adblock-plus/
Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai


 
Trang ChínhPortabCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 cao huyết áp/ tiểu đường/mở cao trong máu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 905
được cám ơn : 8
Join date : 22/10/2011
Đến từ : Trang Bom town - Trang bom district - Dong Nai province

Bài gửiTiêu đề: cao huyết áp/ tiểu đường/mở cao trong máu   Sun Dec 04, 2011 10:17 pm

cao huyết áp/ tiểu đường/mở cao trong máu

Kinh chao cac bac sy cua chuong trinh van dap song khoe!

Toi hien dang song va lam viec tai tinh Vinh Phuc - Viet Nam.
Me toi bi benh huyet ap cao da 2 nam nay. Gay day sau khi xet nghiem tai benh vien, cac bac sy cho biet ngoai huyet ap cao me toi con mac mot so benh khac, sau khi dieu tri me toi da do hon va da ra vien nhung tinh trang suc khoe cua me toi hien nay van rat nghiem trong.
Sau day la cac thong so sau khi xet nghiem tai benh vien noi tiet trung uong tai Ha Noi - Viet Nam.

1. Giới tính: Nữ
2. Tuổi: 58
3. Nghề nghiệp: Nghỉ hưu (trước đây là thợ điện, chưa từng bị tai nạn nghề nghiệp)
4. Cân nặng: 55 kg – Chiều cao: 1.55m
5. Nơi ở: Vĩnh Phúc – Việt Nam
6. Thời gian mắc bệnh: 2 năm
7. Triệu chứng:
- Tăng huyết áp (150-160/70-80)
- Rất mệt (theo từng cơn, kèm theo toát mồ hôi và tê chân)
- Mất ngủ
- Ho khan
- Cảm giác chếnh choáng khi đi lại.
8. Chuẩn đoán bệnh:
- Tăng huyết áp
- Đường máu cao, máu nhiễm mỡ
- Rối loạn thần kinh chức năng
9. Các thuốc đã dùng:
Amlopress 5mg, Lotrel (Amlodipine 5mg + Benazepril 10 mg), Lipiget (Atorvastatin 10mg), Zestoretic 20mg, Vastarel (Trimetazidine 20mg), Ednyt 5mg (enalaprin), Bee-Diamin (Gliclazide 80mg)


Chỉ số xét nghiệm sinh hóa nội tiết và sinh hóa máu:

Tên xét nghiệm Kết quả Chỉ số bình thường của bệnh viện
T3 1.14 nmol/L 1-3 nmol/L
FT4 15.5 pmol/L 9-25 pmol/L
TSH 0.74 mU/L 0.3-5.5 mIU/mL
Tetosterol 2.9 nmol/L <5.0 nmol/L
Progesterol 0.5 nmol/L <6.0 nmol/L
FSH 34.3 IU/L 5-20 IU/L
LH 11.2 IU/L 5-20 IU/L
Estradiol 182 pmol 70-120pmol/L
Prolactin 353.1 mU/L 60-600 pmol/L
Cortisol 8 giờ 586.6 nmol/L 220-660 nmol/L
Glucose 8.6 mmol/L 3.9-6.4 nmol/L
Ure 7.1 mmol/L 2.5-7.5 nmol/l
Creatinin 115.0 umol/L 53-110 mmol/l
GOT 44.0 U/L <=37 U/L (370C)
GPT 64.0 U/L <=40 U/L (370C)
Triglycerid 2.53 mmol/L 0.45-1.88 mmol/L
Cholesterol 5.7 mmol/L 3.9-5.2 mmol/L
HDL-C 1.22 mmol/L >=0.9mmol/L
LDL-C 3.3 mmol/L <3.4 mmol/L


Chỉ số xét nghiệm huyết học:

Tên xét nghiệm Kết quả Chỉ số bình thường của bệnh viện
SL hồng cầu 4.9/L
HGB 145 g/L
HCT 0.42 l/L
MCV 86.2 fl
MCH 29.5 pg
MCHC 342 g/L
SL tiểu cầu 351 /L
SL bạch cầu 10.5 /L
NEUT 53.5%
EO 0.9%
BASO 0.1%
MONO 4.5%
LYMPH 41.0%


Phân tích nước tiểu:

Tên xét nghiệm Kết quả Chỉ số bình thường của bệnh viện
SG 1.025
LEU AT (/ul)
NIT AT
PH 5
ERY AT (/ul)
PRO AT (g/l)
GLU AT (mmol/l)
ASC AT (g/l)
KET AT (mmol/l)
UBG AT (umol/l)
BIL AT (umol/l)


Kết quả siêu âm:
- Gan thoái hóa mỡ
- Tụy, Lách, Thận phải, Thận trái, Bàng quang: Bình thường

Kết quả điện tim:
- Nhịp xoang – tần số: 110/phút
- Trục trực giác

Kinh mong cac bac sy ket luan va tu van cach dieu tri benh cua me toi, vi hien gio gia dinh toi rat lo lang ve suc khoe cua me toi.
Cam on cac bac sy!
BS TRẢ LỜI:
Chào bạn,

Các thử nghiệm máu cuả mẹ của bạn cho thấy các điễm chú ý sau :
Creatinine ( cho biết tình trạng chức năng thận ) hơi cao, có thể do bị tiểu đường , huyết áp cao nhưng cũng có thể do 1 vài thuốc đang uống như Zestoric, Benazepril,
Men gan AST, ALT tăng hơi cao, có thể do gan nhiễm mở nhưng cũng nên xem có bị viêm gan do nhiễm siêu vi không, phải thử máu tìm siêu vi mới biết được. Nên theo dỏi men gan định kỳ vì thuốc Lipiget ( Atorvastatin) cũng ảnh hưởng đến men gan. Nếu men gan tăng cao gấp 2 lần trị số bình thường thì nên nói bác sĩ đổi thuốc khác.
Glucose cao, chứng tỏ bệnh tiểu đưòng chưa được kiểm soát tốt lắm .

Triglyceride, Cholesterol toàn thề ( là những loại máu xấu trong máu ) còn cao.

Điện tâm dồ cho thấy nhịp tim đập nhanh, 110 nhịp trong 1 phút. Nên đo mạch lại , có thể bắt mạch ở cổ tay và đếm nhịp đập trong 1 phút ( nhìn đồng hồ trong lúc sờ mạch). Nên nói bác ngồi hay nằm nghĩ khoảng 10 phút trườc khi đo mạch, nếu vẩn còn cao hơn 100 nhịp trong 1 phút thì cho bác sĩ hay.

Các triệu chứng bác đang bị như " Rất mệt (theo từng cơn, kèm theo toát mồ hôi và tê chân), - Mất ngủ, - Ho khan - Cảm giác chếnh choáng khi đi lại. rất có thể do những phản ứng phụ từ những thuốc bác đang dùng , cụ thể như Benazepril, Zestoric gây ho khan, choáng ( chóng mặt) , phù chân ...

Toát mồ hôi, tê chân cũng là những triệu chứng thường thấy trong bệnh tiểu đường không được kiểm soát tốt.
Nếu lượng đường trong máu của bác tang lên cao hay xuống quá thấp trong ngày thì cũng có thể sẽ gây ra những triệu chứng như : chóng mặt, toát mồ hôi,mệt mỏi .

Huyết áp tâm thu của bác 150-160 là còn cao , theo tiêu chuẩn mới huyết áp tốt nhất là dưới 120/80 , tuy nhiên nếu ổn định được ở mức độ khoảng 130/80 thì cũng tốt. Tránh không để huyết áp xuống quá thấp. Bác nên nên cử ăn mặn ( muối) , nên năng vận động, đi lại, tập thể dục hàng ngày, cử bớt thịt đỏ ( thịi bò, heọ, trừu..) , nên ăn cá, gà ( không ăn da gà ), cử đồ chiên xào nhiều dầu mở, Nên ăn nhiều rau cải.

Vì bác bị cao huyết áp và tiểu đường nên luợng mở trong máu cần được điều trị tốt hơn , số lượng mở LDL nên thấp hơn 2.59 mmmol/L, Triglyceride nên thấp hơn 1.69 mmol/L.

Không biết các thuốc mà bạn cho biết có phải là tất cả thuốc mà bác đang dùng hằng ngày không vì có 3 loại thuốc có cùng cơ chế; không cần phải dùng 1 lúc 3 loại như thế , không cần thiết lại dể bị phản ứng phụ.
Tóm lại, bác nên theo dỏi kỷ về huyết áp, số lượng đưòng , mở trong máu

Nếu còn thắc mắc mời bạn tham gia chương trình vấn đáp Sống Khỏe trực tiếp qua chương trình Paltlak mổi sáng Chủ Nhật lúc 9 giờ, Viêt Nam

Chúc bác chóng được trị liệu tốt và luôn khỏe

thân mến,
Bác sĩ Nguyễn Quyền Quới, Hoa Kỳ
Chương Trình vấn đáp Sống Khỏe

NQQUOI
Site Admin

Bài viết: 1150
Ngày tham gia: T.Bảy Tháng 3 27, 2004 7:08 am
Đến từ: Hoa Ky

THEO:http://songkhoe.crctvn.org/forums/viewtopic.php?f=28&t=3236
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vfu2.forum-viet.com
 

cao huyết áp/ tiểu đường/mở cao trong máu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» GTA IV (PC) DVDrip

Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai :: Hỏi Đáp Bác Sĩ :: các bệnh thông thường :: Bệnh Biến Dưỡng / Tiểu Đường-