Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai
Welcome to 4rum sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp-Trảng Bom-Đồng Nai.
4rum đang được xây dựng và hoàn thiện nên không tránh được những sai sót và đặc biệt là thiếu tư liệu học tập mong các bạn thông cảm, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
p/s:để bỏ quảng cáo bạn có thể tải adblock plus www.addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/adblock-plus/
Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai


 
Trang ChínhPortabCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Ấm bụng những món ngon chua cay (24h)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tusaudoi
Thanh viên năng động
Thanh viên năng động
avatar

Tổng số bài gửi : 52
được cám ơn : 5
Join date : 22/10/2011

Bài gửiTiêu đề: Ấm bụng những món ngon chua cay (24h)   Thu Dec 01, 2011 11:22 pm

Mực ống xốt cay và chem chép sốt me mang đến khẩu vị rất lạ miệng và hấp dẫn.
Mực ống sốt cay

Món mực ống hấp sốt cay thu hút ở nước sốt có vị cay xè, thơm thơm của ớt, gừng và các gia vị đi kèm, đặc biệt là Tom Yum Paste mang đến khẩu vị lạ miệng cho món ăn.


Nguyên liệu

Mực ống 0,5 kg
Ớt sừng 1 trái
Gừng 1 củ
Hành tây 1 củ
Chanh 1 trái
Hành boa - rô ( tỏi tây)
Tom Yum paste 1 muỗng canh
Muối, nước mắm, hạt nêm
Tương cà, tương ớt

Cách làm:


Mực làm sạch, rửa sạch, xắt khúc rồi khứa ca - rô. Nêm chút muối, tiêu. Gừng gọt vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi. Hành tây lột vỏ, boa- rô xắt sợi. Chanh mài lấy vỏ. Ớt rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi.


Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi với dầu ăn. Lần lượt cho Tom Yum Paste, tương cà, tương ớt, vỏ chanh mài, ½ ớt, gừng băm nhuyễn xào thơm. Thêm ít nước để hỗn hợp không quá đặc.


Cho hành boa- rô, hành tây xắt sợi , gừng lót dưới đáy dĩa sâu lòng, xếp mực lên trên, cho vào lò vi sóng đặt chế độ Medium trong vòng 5 phút. Mực chín, lấy ra, rưới sốt lên mặt, dùng nóng.

Chem chép sốt me

Vị chua chua của me và vị cay của gừng quyện đều thịt chem chép ngọt và dai, nhâm nhi cùng gia đình trong những ngày mưa

Nguyên liệu

Chem chép 1 kg
Me 200 gr
Gừng 1 củ
Đường, hạt nêm, muối
Tương cà, tương ớt, rau răm

Cách làm:

Chem chép ngâm qua nước gạo, đãi sạch cho hết cát, rửa qua nước lạnh, để ráo. Sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra, tách vỏ và lấy phần thịt. Me ngâm với 2 chén nước lọc rồi ngào lấy nước cốt. Gừng gọt vỏ, xắt sợi.


- Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho nước cốt me vào đun sôi. Nêm 2 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh tương ớt, 150 gr đường, ít hạt nêm, muối. Sắp chem chép ra đĩa, rưới sốt me, gừng xắt sợi.

Theo nguyenthanh (Bếp gia đình)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.vfu2.forum-viet.com
 

Ấm bụng những món ngon chua cay (24h)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai :: Khám Phá Cuộc Sống :: CHUYÊN ĐỀ ẨM THỰC-