Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai
Welcome to 4rum sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp-Trảng Bom-Đồng Nai.
4rum đang được xây dựng và hoàn thiện nên không tránh được những sai sót và đặc biệt là thiếu tư liệu học tập mong các bạn thông cảm, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
p/s:để bỏ quảng cáo bạn có thể tải adblock plus www.addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/adblock-plus/
Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai


 
Trang ChínhPortabCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thêm món chay ngon mùa Vu lan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 905
được cám ơn : 8
Join date : 22/10/2011
Đến từ : Trang Bom town - Trang bom district - Dong Nai province

Bài gửiTiêu đề: Thêm món chay ngon mùa Vu lan    Fri Aug 31, 2012 10:14 pm



Chả đậu xanh chiên vàng



Thêm món chay ngon mùa Vu lan



Thứ Sáu, 31/08/2012, 03:00 AM (GMT+7)

Những món chay thanh tịnh giúp thay đổi khẩu vị và rất tốt cho sức khỏe.





Dưới đây là 10 món chay rất dễ làm để bạn đổi vị cho người thân trong gia đình.

1. Chả đậu xanh

Để chế biến chả đỗ, trước hết đậu xanh phải ngâm nước, đãi sạch vỏ rồi
cho vào nấu chín. Khi đậu đã chín, cho đậu vào cối và dùng chầy tán
nhuyễn đậu, chế thêm chút nước để đậu không bị rời rồi đổ ra tô cho bột
sắn khô vào đánh, trộn đều tay, cho chút muối, chút đường, chút tiêu
cùng hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Rồi nặn thành những miếng nhỏ mỏng
chiên vàng.


2. Lẩu nấm

Lẩu được xem là món ăn phù hợp sở thích của nhiều người bởi món luôn
dùng nóng, lại rất dễ ăn. Món lẩu chay thường dùng những nguyên liệu từ
các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư… cùng các
loại rau củ quả xanh tươi như: cà rốt, cải thảo, bông hẹ…

3. Tempura – củ quả chiên giòn

Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ
tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tuy nhiên để biến tempura thành món chay
thì bạn dùng các loại rau củ quả tẩm bột mì hòa chung với nước, vừng
trắng rồi chiên giòn. Củ quả để chiên tempura rất đa dạng, bạn có thể
chiên dứa thái mỏng, hoa lơ, ngô non, thậm chí cá tím thái khoanh tròn
mỏng chiên cũng thơm ngon vô cùng. Món củ quả chiên giòn này bạn chỉ cần
dùng nước chấm magi.

4. Cháo nấm

Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề
kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch,
giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan. Một món ăn bổ dưỡng từ nấm bạn có
thể làm cho gia đình mình là món cháo nấm chay.

5. Cà tím xào

Món cà tím xào với những miếng cà ngọt thơm mùi hành tạo nên sự hấp dẫn
đặc biệt cho món ăn này. Cà tím xào vừa mềm vừa ngọt sẽ cho bạn một bữa
ăn vừa nhẹ bụng vừa ngon.

6. Canh chua chay

Nguyên liệu nấu món canh chua cay vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần: miếng
đậu hũ non trắng, nửa quả dứa, măng tươi, cà chua, me hay sấu, giá đỗ,
ớt, nấm rơm và mùi tầu. Món canh chay này có mùi vị chua, ngọt, thơm,
rất đậm đà nhưng rất dễ nấu và dễ ăn.

7. Cà ri chay

Cà ri là một món ăn quen thuộc trong những dịp cúng quải, giỗ chạp của
người dân Nam Bộ. Mùa chay không thể dùng gà, vịt, dê, bò... bạn có thể
nấu chay hoàn toàn khi dùng khoai lang, khoai môn, xả cây cắt khúc, đậu
rán, xả bằm, nấm rơm, nước cốt dừa, bột cà ri... Chắc chắn bạn sẽ vẫn có
món cà ri ngon lành ăn cùng bánh mì hoặc bún.

8. Đậu hũ kho tương

Các món kho rất phổ biến trong những bữa cơm chay bởi có vị mằn mặn,
thơm từ các nguyên liệu như đậu hũ, tương hạt… Bạn có thể dùng cùng với
cơm trắng ăn rất ngon miệng.

9. Cơm chiên

Dù ăn chay, hay ăn mặn, món cơm sẽ không thể thiếu trong bữa ăn của
người Việt. Thường món cơm chay ngoài việc dùng đậu hũ, người ta còn
dùng thêm các loại như đậu Hà Lan, nấm rơm, củ cà rốt… Chính sự hòa trộn
giữa những nguyên liệu này sẽ giúp cho bạn khi thưởng thức món ăn không
có cảm giác ngán.

10. Xôi dừa

Đối với người ăn mặn, xôi được xem là món ăn thông dụng, được dùng trong
các bữa ăn sáng, trưa, hay chập tối… Tuy nhiên, ngày nay, người ăn chay
có thể đổi món cho mình để tìm những món ăn đa dạng hơn và xôi dừa cũng
sẽ góp phần làm cho thực đơn ăn chay thêm phong phú. Món có hương thơm
đặc trưng với những hạt gạo nếp mềm, dẻo hòa quyện cùng hương thơm từ
các nguyên liệu của dừa sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật ngon
miệng.



Theo Mai Linh (Món ngon Sài Gòn)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vfu2.forum-viet.com
 

Thêm món chay ngon mùa Vu lan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai :: Khám Phá Cuộc Sống :: CHUYÊN ĐỀ ẨM THỰC-