Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai
Welcome to 4rum sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp-Trảng Bom-Đồng Nai.
4rum đang được xây dựng và hoàn thiện nên không tránh được những sai sót và đặc biệt là thiếu tư liệu học tập mong các bạn thông cảm, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
p/s:để bỏ quảng cáo bạn có thể tải adblock plus www.addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/adblock-plus/
Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai


 
Trang ChínhPortabCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 12 mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 905
được cám ơn : 8
Join date : 22/10/2011
Đến từ : Trang Bom town - Trang bom district - Dong Nai province

Bài gửiTiêu đề: 12 mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn   Tue Jun 19, 2012 6:43 pm

12 mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn






Nếu
bạn là người mới tập nấu ăn, đây là bước khởi đầu cần thiết. Còn nếu bạn
vẫn thường nấu ăn trong gia đình, hãy tham khảo thêm để hoàn thiện kỹ
năng nấu ăn nhé!



1/
Cố gắng làm phong phú món ăn với thịt và rau, nó sẽ giúp bữa ăn trở nên
thú vị hơn khi có nhiều vị, nhiều chất xơ cũng như màu sắc. Hãy chuẩn
bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.

2/ Rửa các loại rau có lá to trước tiên để rau có thời gian ráo nước khi bạn xào.

3/ Cho các loại rau đã được thái/ cắt sẵn vào từng khay hoặc bát,
đĩa; bằng cách này , bạn sẽ không quên thứ gì. Nhưng phải nhớ đừng trộn
lẫn chúng, nếu không bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong việc phân loại lại
các loại rau.

4/ Để ráo đậu phụ trước khi nấu sẽ giúp chúng thấm gia vị hơn

5/ Khi cho dầu để làm món xào, nên rót để dầu chảy từ các cạnh chảo xuống

6/ Khi làm món chiên, để đảm bảo dầu nóng già, cách đơn giản nhất là
bạn cho chiếc đũa vào trong chảo. Nếu thấy có sủi tăm quanh chiếc đũa,
đó là lúc bạn có thể cho thức ăn vào để chiên.

7/ Không nên dùng loại magi đặc trừ khi công thức yêu cầu phải dùng.
Nếu công thức chỉ yêu cầu dùng magi, nên dùng loại magi lỏng hoặc loại
magi của Nhật bản như Kikkoman chẳng hạn.

8/ Nên xào củ/ thân cứng trước, xào phần lá sau nếu bạn xào rau.
Các loại rau như súp lơ, cà rốt, bắp cải cần được nấu hơn cải bó xôi,
rồi cải bó xôi lại nấu lâu hơn giá đỗ hay đậu ván...


9/ Nếu bạn không chắc khi kết hợp các món rau và thịt để xào, hãy xào từng thứ riêng biệt, đừng để quá lửa.

10/ Khi bạn có thể ước lượng được gia vị, hãy làm sẵn nước sốt để
dùng dần. Việc này sẽ giúp bạn phải rửa ít bát đĩa hơn sau bữa ăn

11/ Nếu thấy thèm, bạn có thể dùng đường như một gia vị thay thế cho
bột ngọt; bởi bột ngọt là thứ gia vị rất không tốt cho sức khỏe của bạn
và cả gia đình.

12/ Tỷ lệ chung để pha chế bột bắp với nước là 1: 2, ví dụ 1 thìa bột bắp sẽ dùng 2 thìa nước là vừa đủ.

Theo muonmau.vn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vfu2.forum-viet.com
 

12 mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai :: Khám Phá Cuộc Sống :: CHUYÊN ĐỀ ẨM THỰC-