Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai
Welcome to 4rum sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp-Trảng Bom-Đồng Nai.
4rum đang được xây dựng và hoàn thiện nên không tránh được những sai sót và đặc biệt là thiếu tư liệu học tập mong các bạn thông cảm, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
p/s:để bỏ quảng cáo bạn có thể tải adblock plus www.addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/adblock-plus/
Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai


 
Trang ChínhPortabCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 905
được cám ơn : 8
Join date : 22/10/2011
Đến từ : Trang Bom town - Trang bom district - Dong Nai province

Bài gửiTiêu đề: Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm    Mon Jun 11, 2012 10:09 pm




Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm




Thịt viên nhồi ngũ sắc có bề ngoài
giống đầu sư tử nhỏ, nhưng khi ăn thanh mát, vừa miệng, rất dễ ăn. Thịt
viên được bao tròn trên nấm hương, dưa chuột, cà rốt dễ thương và phù
hợp với mọi thành viên trong gia đình





Nguyên liệu:

Thịt lợn nạc xay nhuyễn: 200 gram
Nấm hương khô: 20 gram
Dưa chuột: 1/2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành hoa, gừng: lượng vừa đủ
Bột ngô: lượng vừa đủ
Mã thầy: 10 gram
Muối: 2 gram ( 1 thìa bột canh)
Tiêu: 2 gram
Hạt nêm: 2 gram
Dầu mè: 5 gram
Rượu vang: 1 thìa canh

Cách làm:



Nấm hương khô rửa qua với nước lạnh, rồi ngâm trong nước nóng đến khi cánh nấm giãn hết.


Thịt xay ướp hành khô, gừng, gia vị bột canh, 1 chút rượu, hạt nêm, tiêu, dầu mè trộn đều.



Thêm chút nấm hương, cà rốt đã băm nhỏ, với mã thầy cắt nhỏ trộn đều.



Cắt số dưa chuột, nấm hương còn lại thành từng khoanh nhỏ, khoét mỏng thành dạng lõi, chân nấm hương cắt bỏ.



Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa miệng



Bao thịt viên tròn lên trên nấm hương, cà rốt, dưa chuột đã khoét mỏng.



Xếp thịt viên lên vỉ hấp cách thủy trong 10 phút.


Cho chút dầu ăn vào chảo, xào qua hành lá đã thái nhỏ, thêm chút nước hấp thịt viên, rưới dầu mè lên, quấy thành nước sốt hành.



Thịt viên nhồi đã hấp chín bày lên đĩa, rưới đều nước sốt hành lên trên.
Linh Phong (24h)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vfu2.forum-viet.com
 

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai :: Khám Phá Cuộc Sống :: CHUYÊN ĐỀ ẨM THỰC-