Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai
Welcome to 4rum sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp-Trảng Bom-Đồng Nai.
4rum đang được xây dựng và hoàn thiện nên không tránh được những sai sót và đặc biệt là thiếu tư liệu học tập mong các bạn thông cảm, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
p/s:để bỏ quảng cáo bạn có thể tải adblock plus www.addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/adblock-plus/
Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai


 
Trang ChínhPortabCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hương vị chay ngọt mát từ thiên nhiên (24h)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 905
được cám ơn : 8
Join date : 22/10/2011
Đến từ : Trang Bom town - Trang bom district - Dong Nai province

Bài gửiTiêu đề: Hương vị chay ngọt mát từ thiên nhiên (24h)   Thu Apr 26, 2012 11:12 pm




Hương vị chay ngọt mát từ thiên nhiên




Đôi khi, bạn hãy thử thay đổi thực
đơn hằng ngày bằng món chay với đủ các nguyên liệu từ rau củ và rồi cùng
tịnh tâm để cảm nhận những hương vị ngọt mát từ thiên nhiên, cho cuộc
sống thêm tươi đẹp.



Bông bí nhồi nấm

Nguyên liệu


Bông bí: 300g
Nấm hương tươi: 150g
100g nấm rơm, 50g nấm mèo, 100g lá rau răm, 100g bột chiên giòn, 50g
hành tây, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê hạt nêm chay; Dầu để
chiên, xà lách ăn kèm



Cách làm


Bông bí tước bỏ xơ, tai, nhụy hoa

Nấm hương, nấm rơm xắt bỏ gốc, rửa qua nước muối pha loãng. Nấm mèo ngâm nở, tất cả băm nhuyễn, rửa sạch

Hành tây băm nhuyễn, vắt bớt nước. Cho hành tây, các loại nấm, boa-rô
vào bát, trộn đều với hạt nêm chay, để thấm gia vị khoảng 5 phút.

Pha bột chiên giòn với ít nước

Dùng thìa xắn một lượng vừa đủ nhân phía trên, cho vào bên trong hoa bí,
dùng tăm ghim lại cho chặt. Làm lần lượt đến hết. Nhúng bông bí qua bột
chiên giòn, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

Dùng lại chảo, nhúng rau răm vào hỗn hợp bột, thả vào chảo chiên giòn

Cho bông bí ra rổ, ăn nóng với tương ớt, rau xà lách, răm răm chiên giòn.

Mách nhỏ

Khi rửa bông bí nên chú ý nhẹ tay để không bị nát, chọn hoa lớn, không
giập. Món này đi kèm với rau răm chiên giòn vừa lạ vừa ngon.

Nấm chiên giòn


Nguyên liệu

Nấm bào ngư: 200g
Cà rốt: 100g
200g rau xà lách, 100g bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm chay; Dầu để chiên, tương ớt ăn kèm


Cách làm

Nấm bào ngư xắt bỏ gốc, để nguyên, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra để ráo nước

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc chín. Rau xà lách rửa sạch, để ráo

Cho bột chiên giòn vào một lượng nước vừa đủ, sau đó nêm chút hạt nêm nấm, khuấy tan hạt nêm với bột chiên giòn và nước

Làm nóng dầu chiên, nhúng nấm bào ngư qua bột chiên giòn, chiên ngập dầu. Chiên lần lượt cho đến hết, vớt ra để ráo dầu

Cho nấm ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà rốt luộc chấm tương ớt.

Mách nhỏ


Nếu không thích tỏi có thể thay thế bằng hành boa-rô. Khi xào nên cho ít nước rồi đảo nhanh tay để thịt bò chay không bị cháy.

Súp sen

Nguyên liệu

Sen tươi: 200g
Nấm hương: 50g
20g nấm tuyết, 50g bắp non, 50g bông cải xanh, 50g cà rốt, 30g bột bắp, 10g ngò rí, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, ½ thìa tiêu xay

Nấu nước dùng: Cho 100g cà rốt, 100g củ cải trắng, 100g hành tây, 50g
hành boa-rô xắt khúc vào 1,5 lít nước, hầm mềm, lược lại lấy nước dùng



Cách làm

Sen tươi bóc vỏ, lấy tim sen, ngâm qua nước muối pha loãng, luộc mềm

Nấm hương, nấm tuyết xắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, xắt miếng vừa ăn

Bắp non xắt lát thật mỏng. Bông cải tách bông nhỏ. Cà rốt gọt vỏ xắt lát mỏng, tỉa hoa. Ngò rí xắt nhuyễn

Cho bột bắp vào một lượng nước dùng vừa đủ, tán đều để nước và bột hòa
chung, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp sệt lại thì cho bắp
non, bông cải, hạt sen, cà rốt, nấm hương, nấm tuyết vào nấu sôi thêm
khoảng 6 phút, nêm hạt nêm chay cho vừa ăn

Cho súp sen ra bát, rắc tiêu và ngò rí lên trên, ăn nóng rất ngon.

Mách nhỏ

Có thể sử dụng các loại rau củ hầm nước dùng để nấu súp. Khi nấu phải khuấy đều, nhẹ tay để súp không bị nằm nồi hay khê.
(Theo Món ngon Việt Nam)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vfu2.forum-viet.com
 

Hương vị chay ngọt mát từ thiên nhiên (24h)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Vfu2- Forum Sinh Viên Đại Học Lâm Nghiệp - Trảng Bom - Đồng Nai :: Khám Phá Cuộc Sống :: CHUYÊN ĐỀ ẨM THỰC-